Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào

Sáng ngày 12/9/2016, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã tiếp xã giao và làm việc với đoàn công tác của Bộ Nội vụ Lào do ông Thongchanh Manixai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào làm Trưởng đoàn sang thăm, nghiên cứu và khảo sát về công tác dân tộc tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng trao đổi cùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai tại buổi tiếp
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng trao đổi cùng
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai tại buổi tiếp

Cùng dự buổi tiếp về phía Bộ Nội vụ Việt Nam có Q. Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Trần Lưu Trung, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng chào mừng ông Thongchanh Manixai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng đã giới thiệu với Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai và đoàn công tác những thông tin cơ bản về chức năng, nhiệm vụ và vai trò của Bộ Nội vụ trong cơ cấu Chính phủ Việt Nam, một Chính phủ với mục tiêu kiến tạo, phát triển, phục vụ nhân dân, liêm chính và trong sạch. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng chia sẻ một số kinh nghiệm của Bộ Nội vụ Việt Nam trong việc xây dựng Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và trong thời gian giúp Bộ Nội vụ Lào xây dựng Luật Cán bộ, công chức Lào; kinh nghiệm xây dựng và nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng sự thay đổi, thích ứng với hội nhập quốc tế và yêu cầu của người dân, kinh nghiệm trong công tác xây dựng, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng đặc biệt nhấn mạnh về  tình cảm gắn bó, tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai Chính phủ và Bộ Nội vụ hai nước Việt – Lào, đồng thời khẳng định, Bộ Nội vụ Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Nội vụ Lào, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao của cả hai bên. Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng hy vọng trong thời gian tới Bộ Nội vụ hai nước tiếp tục thực hiện các bản ghi nhớ, chương trình hợp tác và trao đổi các đoàn công tác về các chức năng, nhiệm vụ của hai Bộ để học tập, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Chính phủ hai nước giao phó.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và những tình cảm thắm thiết mà Bộ Nội vụ Việt Nam và Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng dành cho đoàn công tác của Bộ Nội vụ Lào khi tới thăm và làm việc tại Bộ Nội vụ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai đánh giá cao Bộ Nội vụ Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ Bộ Nội vụ Lào trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Bộ Nội vụ hai nước Việt Nam và Lào đã có sự trao đổi, phối hợp, hợp tác chặt chẽ để nâng cao năng lực của hai Bộ, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện của hai quốc gia cũng như tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước. Ông Thongchanh Manixai cũng giới thiệu với Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Nội vụ Lào kể từ khi thành lập đến nay. Với mục đích nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm của Bộ Nội vụ Việt Nam về công tác dân tộc, ông Thongchanh Manixai mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực hơn nữa từ phía Bộ Nội vụ Việt Nam và thông qua trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả thực hiện  nhiệm vụ của mỗi Bộ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng đã thông tin cho Thứ trưởng Thongchanh Manixai và đoàn công tác Lào, cho biết, đối với những nội dung mà phía bạn quan tâm, Bộ Nội vụ đã có văn bản đề nghị Ủy ban Dân tộc Việt Nam hợp tác, trực tiếp trao đổi và giúp đỡ đoàn công tác.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng tặng hoa chào mừng Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng tặng hoa chào mừng
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai
Toàn cảnh buổi làm việc Tiếp theo, trong các ngày từ ngày 13 đến 14/9, đoàn công tác của Bộ Nội vụ Lào sẽ có chương trình làm việc với Ủy ban Dân tộc và Trường Cán bộ Dân tộc - Ủy ban Dân tộc để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc của Việt Nam.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tiếp theo, trong các ngày từ ngày 13 đến 14/9, đoàn công tác của Bộ Nội vụ Lào sẽ có chương trình làm việc với Ủy ban Dân tộc và Trường Cán bộ Dân tộc – Ủy ban Dân tộc để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng trao quà lưu niệm cho
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác hai nước Việt Nam - Lào
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Nguyễn Duy Thăng và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Lào Thongchanh Manixai
chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác hai nước Việt Nam – Lào

Ý kiến của bạn